Xã Xuân Lai tập trung đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 06/09/2022 00:00:00

Xã Xuân Lai tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp

Phòng, chống dịch Covid-19

Trong thời gian vừa qua trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, thời gian qua xã Xuân Lai đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp theo quy định. Xã đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế và chỉ đạo của tỉnh, huyện. Đồng thời xã cũng đã kiện toàn Ban chỉ đạo, tổ giám sát dịch bệnh từ xã đến thôn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Các thành viên trong các tổ giám sát dịch bệnh thôn đã thường xuyên tăng cường công tác theo dõi, giám chặt chẽ và yêu cầu các hộ gia đình trong có con em, người thân đi thăm quan, du lịch, thăm thân từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, TP Hồ Chí minh và các vùng dịch khác trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế, hướng dẫn thực hiện cách ly kịp thời.

Description: Không có mô tả ảnh.

Công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được xã tập trung đẩy mạnh, ngoài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã và tiếp phát sóng Đài huyện, xã chỉ đạo Ban văn hóa treo 10 lượt băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền  trực quan. Đối với những trường hợp khi đến làm việc, giao dịch tại công sở xã, phải đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn trước khi giao dịch công việc, tuyên truyền yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người; khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi tập trung đông người, hạn chế sử dụng các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao khi chưa thực sự cần thiết; tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch là bảo vệ an toàn cho mình, cho gia đình, xã hội. Bên cạnh đó, xã cũng đã bổ sung dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch và chuẩn bị các nguồn lực, trang thiết bị cần thiết khác đáp ứng cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Ngoài ra BCĐ phòng dịch Covid -19 xã đã thăm hỏi, tặng quà cán bộ nhân viên y tế và người cách ly tại phân viện Xuân Lai gồm 150 kg gạo, thực phẩm, rau củ quả các mặt hàng nhu yếu phẩm trị giá 5.000.000 đồng nhằm động viên tinh thần cho cán bộ nhân viên y tế và người cách ly, thuộc diện cách ly y tế bắt buộc tại phân việnXuân Lai.

Description: Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'MTTQ HỘI CCB HỘI ND HỘI LHPN ĐOÀN TN XÃ XUÂN LAI VID-19 SCOL S-COV ARS- ARS VID THÔNG ĐIỆP 5 KHẨU TRANG KHỨ KHUẨN KHOÁNG CÁCH KHԔNG TẬP TRUNG ÛHAI BÁO Y TẾ'

Những ngày tới, xã Xuân Lai tiếp tục phát huy vai trò giám sát của các tổ giám sát thôn; mặt khác duy trì công tác thông tin tuyên truyền những nội dung liên quan dịch bệnh Covid - 19 để mọi người dân cùng tham gia thực hiện, vừa đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Xã Xuân Lai tập trung đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 06/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

Xã Xuân Lai tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp

Phòng, chống dịch Covid-19

Description: Không có mô tả ảnh.

CTV: Hoàng Huy Bắc