Xã Xuân Lai khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

Ngày 22/04/2024 17:01:37

Sáng ngày 19/4/2024 Ủy ban nhân dân xã Xuân Lai tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Sâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trịnh Bá Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, tham dự còn có các đồng chí thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tham d hun luyn năm 2024 có 49 cán bộ, chiến sĩ dân quân, trong đó có 28 đồng chí dân quân cơ động và 21 đồng chí dân quân ti ch t năm th hai đến năm th tư trên địa bàn xã. Phát biu khai mc hun luyn, đồng chí Trịnh Bá Hiền, Phó Bí thư Đảng u – Ch tch UBND – Ch tch Hi đồng nghĩa v quân s xã nhn mnh, trong quá trình xây dng thế trn quc phòng toàn dân gn vi thế trn an ninh nhân dân vng chc, xã Xuân Lai luôn quan tâm, chú trng nâng cao cht lượng hun luyn cho lc lượng dân quân t v nói chung và dân quân cơ động, dân quân ti ch nói riêng, nhm đáp ng yêu cu nhim v bo v vng chc t quc Vit Nam xã hi ch nghĩa, nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi đạt từ 85% trở lên. Đồng thi, đề ngh cán b, chiến sĩ tham gia hun luyn đợt này chp hành nghiêm ni quy ca Ban t chc, thc hin đúng thi gian, gi gic, gi nghiêm k lut, tăng cường đoàn kết to điu kin giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhim v.

(Đồng chí: Trịnh Bá Hiền, Phó bí thư Đảng y – Ch tch UBND – Ch tch Hi đồng nghĩa v quân s xã khai mc hun luyn )

Phát biu ch đạo, đồng chí Lê Văn Sâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng y  xã đã ghi nhn nhng kết qu Ban ch huy Quân s xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí nhn mnh năm 2024 là năm din ra nhiu s kin chính tr quan trng ca Đảng, Nhà nước và địa phương như: K nim 70 năm chiến thng Đin Biên Ph; 80 năm ngày thành lp Quân đội nhân dân Vit Nam, 35 năm ngày Hi quc phòng toàn dân. Đồng chí đề ngh Ban ch huy Quân s xã trong thi gian ti thc hin tt mt s ni dung như sau: Mt là, tăng cường công tác tuyên truyn, giáo dc, bi dưỡng kiến thc quc phòng – an ninh, giáo dc cho cán b, đảng viên, nhân dân và lc lượng vũ trang có nhn thc sâu sc v v trí, vai trò cũng như ni dung, mc tiêu, nhim v bo v t quc trong tình hình hin nay, cnh giác và làm tht bi chiến lược “Din biến hoà bình” ca các thế lc thù địch trên lĩnh vc tư tưởng, văn hóa. Xây dng lc lượng vũ trang vng mnh toàn din, ly xây dng chính tr làm cơ s, sn sàng nhn và hoàn thành xut sc mi nhim v được giao. Hai là, thc hin nghiêm túc, cht ch kế hoch hun luyn đã được xây dng; chun b chu đáo mô hình, hc c, thao trường, bãi tp. Trong hun luyn phi đảm bo đúng ni dung, đủ thi gian, quân s cao; không ngng nâng cao cht lượng hun luyn và rèn luyn k lut, đảm bo an toàn tuyt đối.

`(Đồng chí: Lê Văn Sâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng y xã phát biu ch đạo)

Ngay sau L khai mc, Ban t chc hun luyn dân quân đã t chc lên lp cho lc lượng dân quân v giáo dc chính tr pháp lut theo kế hoch hun luyn dân quân.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

Xã Xuân Lai khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

Đăng lúc: 22/04/2024 17:01:37 (GMT+7)

`(Đồng chí: Lê Văn Sâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng y xã phát biu ch đạo)