Xuân Lai tổ chức Hội nghị giao ban về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổ chức thăm đồng đầu năm.

Ngày 15/02/2024 15:25:16

Sáng 15/02/2024 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Xuân Lai đã tổ chức hội nghị giao ban về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức thăm đồng đầu năm; Đồng chí Lê Văn Sâm, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thúy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Trịnh Bá Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã.

(các đồng chí lãnh đạo địa phương, BCĐ sản xuất đi kiểm tra thăm đồng)

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Bá Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã chỉ đạo các cấp, các ngành, chi ủy chi bộ thôn, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Công văn của cấp trên thực hiện một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động của các ban ngành; tổ chức hội nghị, gặp mặt tất niên theo quy định; tổ chức thăm hỏi, tình hình sản xuất và đời sống của Nhân dân; chúc Tết, tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức trực tết trong đêm giao thừa, kiểm tra ANTT, pháo nổ trên địa bàn bàn xã.

(Bà con nhân dân chăm sóc trà lúa vụ Chiêm xuân)

Về tình hình sản xuất, UBND, Ban chỉ đạo sản xuất xã hướng dẫn nhân dân tập trung thu hoạch cây vụ Đông đạt 100% kế hoạch; gieo cấy lúa vụ Chiêm xuân theo kế hoạch. Xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu và số lượng cây trồng; triển khai kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 vào ngày 17 tháng 02 năm 2024, theo kế hoạch trồng 110 cây xanh tại trục đường 506B. Công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng được thực hiện chu đáo; tình hình đời sống nhân dân ổn định, không để người dân, hộ gia đình thiếu đói trong dịp Tết. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, đảm bảo vệ sinh ATTP phục vụ Nhân dân trong dịp Tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững ổn định, không để xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ. Chỉ đạo, hướng dẫn các ngành, các thôn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật chào mừng năm mới, mừng Đảng, mừng xuân.

(phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Sâm, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ công chức, các doanh nghiệp và nhân dân trong xã đã nỗ lực cố gắng, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, tổ chức cho nhân dân đón tết Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Lê Văn Sâm yêu cầu các cấp, các ngành, các thôn và nhân dân cần bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ sau tết; chuẩn bị và tổ chức thực hiện thật tốt chương trình công tác năm 2024. Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý điều hành, tuyên truyền vận động, kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các ban ngành đoàn thể, các thôn; thực hiện nghiêm thời gian làm việc; thực hiện tốt công tác động viên 9 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Sau khi kết thúc hội nghị, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tổ chức thăm đồng. Vụ chiêm xuân 2024 Xuân Lai gieo cấy 170ha lúa các loại cho đến thời điểm hiện tại thời tiết dần nắng ấm cây lúa đang phát triển đẻ nhánh, sau khi thăm đồng các đồng chí lãnh đạo, ban chỉ đạo sản xuất xã đã trực tiếp chỉ đạo các cấp các ngành, khuyến nông viên, đài truyền thanh tuyên truyền cho nhân dân điều tiết nước, chăm sóc bón phân, gác ôn sâu bệnh cho lúa và hoa màu.

Hoàng Trung Dũng – CC VH-XH

Hoàng Trung Dũng CCVH-XH

Đăng lúc: 15/02/2024 15:25:16 (GMT+7)

(các đồng chí lãnh đạo địa phương, BCĐ sản xuất đi kiểm tra thăm đồng)