Thôn 2 xã Xuân Lai tổ chức ngày Đại đoàn kết toàn Dân tộc năm 2022

Ngày 11/05/2023 00:00:00

Thôn 2 xã Xuân Lai tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư  năm 2022

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 /18-11-2022), chiều 16/11/2022, cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn 2, xã Xuân Lai tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Về dự ngày hội, có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân dự chung vui với nhân dân thôn 2, về dự còn có đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Xuân Lai cùng cán bộ, đảng viên và đại diện 211 hộ gia đình trong khu dân cư thôn 2, đã về dự đông đủ trong ngày hội.

Thôn 2, xã Xuân Lai có tổng diện tích tự nhiên 77,74 ha, 211 hộ với 987 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành, Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, tích cực trong phát triển kinh tế và tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ, các cấp, ngành phát động. Thu nhập bình quân của người dân trong thôn năm 2022 ước đạt trên 51 triệu đồng/năm.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sâu rộng; Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được quan tâm và thực hiện hiệu quả; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%; Nhân dân trong thôn luôn tích cực tham tham gia hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn; Tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, công tác vệ sinh môi trường, ATTP được đảm bảo; Tình hình an ninh trật tự ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Nói chuyện với Nhân dân thôn 2, xã Xuân Lai, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thôn 2 đã đạt được. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển của huyện thời gian qua, một số chương trình trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu đề ra, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng, tích cực trong mọi lĩnh vực. Đồng chí mong muốn thôn 2, xã Xuân Lai tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cùng toàn xã xây dựng xã Xuân Lai trở thành đô thị văn minh. Đề nghị Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn cùng các ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước khu dân cư. Đảng ủy, UBND xã Xuân Lai thường xuyên quan tâm, chăm lo, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn nữa cho thôn ngày càng phát triển; sớm xây dựng xã Xuân Lai đạt tiêu chí phường theo kế hoạch đề ra và góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành thị xã vào trước năm 2030.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn 2 xã Xuân Lai, tặng giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể thôn 2 xã Xuân Lai có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và công tác mặt trận năm 2022.

Ủy ban nhân dân xã Xuân Lai đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 5 gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc năm 2022.

CTV: Hoàng Trung Dũng

(Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội)

(Các đ/c Trưởn Ban công MT các thôn tặng hoa chúc mừng BCT MT thôn 2)

(Nhân dân phấn khởi về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022)