xã Xuân Lai tích cực tuyên truyền công tác GPMB Dự án Cụm công nghiệp xã Xuân Lai

Ngày 09/06/2022 00:00:00

Xã Xuân Lai đang tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình

trong công tác GPMB Dự án Cụm công nghiệp Xuân Lai

Thực hiện Quyết định số: 1012, ngày 24/03/2020/ của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập Cụm công nghiệp Xuân Lai. UBND huyện Thọ Xuân đã và đang tổ chức thu hồi đất để phát triển kinh tế, là một trong những giải pháp lớn tạo động lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Thông qua dự án xây dựng Cụm công nghiệp Xuân Lai với tổng diện tích 19 ha không chỉ được kỳ vọng sẽ mang lại “hơi thở mới” trong việc thúc đẩy công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn xã Xuân Lai nói riêng, phát triển huyện Thọ Xuân nói chung. Đây còn là dự án được mong chờ sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác giải phóng mặt bằng Cụm công nghiệp Xuân Lai hoàn thành, được bàn giao, triển khai thực hiện và đi vào hoạt động: với diện tích 19 ha, tổng mức đầu tư 119 tỷ đồng. Các ngành nghề được định hướng thu hút đầu tư tại CCN là: may mặc, da giày, điện tử, điện lạnh, viễn thông, chế biến thực phẩm, lâm sản, sản xuất nhựa... và các loại linh kiện, phụ kiện kim loại khác. Việc Cụm công nghiệp Xuân Lai đi vào hoạt động không chỉ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, mà còn kéo theo nhiều lĩnh vực khác như dịch vụ, thương mại của địa phương phát triển.

(BCĐ mời các hộ gia đình đến Nhà văn hóa thôn tuyên truyền vận động nhận tiền GPMB

Dự án Cụm công nghiệp Xuân Lai)

Trong thời gian này huyện Thọ Xuân đang chỉ đạo địa phương tập trung đẩy nhanh về tiến độ hồ sơ, giải phóng mặt bằng sạch để bàn giao triển khai đầu tư dự án Cụm công nghiệp Xuân Lai. Công tác giải phóng mặt bằng, nhận tiền đền bù đất đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, từ ngày 05/8/2022 đến nay Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Thọ Xuân đã về chi trả tiền đền bù cho 161 hộ/186 hộ, đạt tỷ lệ 86,5%, các thôn phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt công tác chi trả tiền đền bù như: Thôn 7, thôn 3; đặc biệt là thôn 7, 100% các hộ dân trong thôn đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng Cụm công nghiệp; Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng của xã, huyện đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương 161/186 hộ dân trong xã và cán bộ Đảng viên nhân dân thôn 7 đã chia sẽ nhận tiền đền bù. Hiện nay chỉ còn 25 hộ chưa nhận tiền vì cho rằng giá đền bù còn thấp so với mặt bằng chung.

Cụm công nghiệp Xuân Lai)

Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng, UBND xã sẽ tiếp tục động viên các hộ và đề nghị để Hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện tiếp tục về chi trả tiền đền bù cho 25 hộ còn lại theo quy định; việc điều chỉnh giá thì không thể thay đổi vì đây là giá quy định của HĐND tỉnh và dự án này là dự án UBND tỉnh thu hồi để xây dựng Cụm công nghiệp Xuân Lai. Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng xã nhà rất mong sự đồng thuận của nhân dân về việc chi trả tiền đền bù, đặc biệt rất mong 25 hộ còn lại của các thôn chia sẻ khó khăn cùng với địa phương để nhận tiền đền bù, kịp với tiến độ kế hoạch đã đề ra, phấn đấu đưa dự án đi vào hoạt động trong giai đoạn 2022- 2025.

- Số hộ còn lại của các thôn như sau:  Thôn 3: còn 03 hộ; Thôn 4: còn 08 hộ; Thôn 5: còn 08 hộ; Thôn 6, còn 6 hộ.

Vì sự phát triển của quê hương mỗi người dân Xuân Lai hãy chia sẻ cùng xã, huyện, tỉnh nhận tiền đền bù,  bàn giao mặt bằng đúng thời gian và tiến độ để Cụm công nghiệp Xuân Lai sớm đi vào hoạt động. Tất cả đang dần tạo nên một diện mạo mới cho Xuân Lai phát triển hướng đến mục tiêu thân thiện, văn minh, xanh, sạch, đẹp trở thành Phường vào trước năm 2030.

BCĐ công tác GPMB xã Xuân Lai

Đăng lúc: 09/06/2022 00:00:00 (GMT+7)

Xã Xuân Lai đang tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình

trong công tác GPMB Dự án Cụm công nghiệp Xuân Lai