Nhân dân thôn 3 xã Xuân Lai hiến đất mở rộng đường

Ngày 07/07/2022 00:00:00

NHÂN DÂN THÔN 3 - XÃ XUÂN LAI

HIẾN ĐẤT MỞ RỘNG ĐƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÔN

Thực hiện đề án xây dựng xã Xuân Lai thành phường trước năm 2030, kết hợp với thực hiện các tiêu chí xây dựng hệ thống giao thông theo tiêu chí đô thị đến năm 2025. Trong thời gan qua UBND xã Xuân Lai tiến hành triển khai nhiều công trình xây dựng từ nguồn vốn đầu tư công, phục vụ nhu cầu dân sinh trên địa bàn xã. Các công trình đã và đang triển khai hiện nay là: Công trình nâng cấp đường và hệ thống thoát Tuyến đường từ cây xăng đi đến đường 506B; Nâng cấp đường, rãnh thoát nước tuyến đường trung tâm làng Phong Lai thôn 1, thôn 2; Nâng cấp tuyến đường rãnh thoát nước tuyến đường từ dốc chợ thạc thôn 6 đi dọc ao thôn 5 đến trường Mầm Non. Các công trình dự kiến khởi công vào đầu quý 4 năm 2021.

Description: Không có mô tả.

(Hiện trạng tuyến đường tổ ANXH số 7 – Thôn 3)

Ngoài các tuyến đường chính theo kế hoạch xã đầu tư, UBND xã sẽ kích cầu hỗ trợ các thôn xây dựng các tuyến đường nội thôn đối với các thôn. Trên tinh thần chủ trương của Đảng ủy và UBND xã hiện nay thôn 3 đã tiến hành vận động nhân dân hiến đất để mở rộng tuyến đường của tôt an ninh số 7. Với mong muốn tuyến đường sẽ rộng hơn để đảm bảo giao thông thuận tiện, các hộ dân trên tuyến đường,  đã chủ động có ý kiến với lãnh đạo thôn xin được tự nguyện hiến đất để mở rộng tuyến đường, ngoài ra các hộ trong tuyến đường và toàn thể nhân dân trong thôn chung sức đồng lòng đóng góp xây dựng.

(Tháo dỡ các công trình tường rào, cổng, công trình phụ để nhân dân hiến đất)

Nhận được đề xuất của các hộ dân, Cấp ủy chi bộ đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND xã. Nhận thấy đây là một việc làm đúng với chủ trương “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, TTĐU-UBND xã đã chấp thuận và hướng dẫn các bộ phận liên quan thực hiện quy trình hiến đất mở rộng đường. Với sự thống nhất cao, mỗi hộ gia đình hai bên tuyến đường đã hiến từ 0,5m đến 1m đất chiều ngang và chiều dài chạy dọc theo phần đất của gia đình. Tổng diện tích đất các hộ gia đình hiến để mở rộng đường lên đến trên 400 m2. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Diện tích đất các hộ hiến đã tạo điều kiện cho tuyến đường được mở rộng hơn, tạo sự thông thoáng trong giao thông khi mà mật độ dân số và các công trình dân dụng trong khu dân cư ngày thuận lợi.

Trước việc làm đó, TT Đảng ủy-HĐND-UBND xã Xuân Lai xin được biểu dương cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận thôn và đặc biệt xin được biểu dương 23 hộ gia đình thôn 3 đã tham gia hiến đất mở rộng đường. Đây thật sự là một mô hình, việc làm hay, UBND xã Xuân Lai mong muốn  mô hình này sẽ được nhân rộng đến các thôn, khác khi các công trình đường dân sinh trên địa bàn xã được triển khai xây dựng trong thời gian tới, để chính quyền và nhân dân xã Xuân Lai cùng chung tay xây dựng xã Xuân Lai thành Phường Xuân Lai văn minh giàu đẹp.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Nhân dân thôn 3 xã Xuân Lai hiến đất mở rộng đường

Đăng lúc: 07/07/2022 00:00:00 (GMT+7)

NHÂN DÂN THÔN 3 - XÃ XUÂN LAI

HIẾN ĐẤT MỞ RỘNG ĐƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÔN

Description: Không có mô tả.

(Hiện trạng tuyến đường tổ ANXH số 7 – Thôn 3)

(Tháo dỡ các công trình tường rào, cổng, công trình phụ để nhân dân hiến đất)

CTV: Hoàng Huy Bắc