Hội Phụ nữ xã Xuân Lai xây dựng phong trào hội vững mạnh

Ngày 06/09/2022 00:00:00

Hội LHPN xã Xuân Lai xây dựng phong trào Phụ tích cực học tập, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hội LHPN xã Xuân Lai hiện có 07 chi hội với 1.284 hội viên. Trong Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo của BCH Đảng bộ, của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thọ Xuân, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND xã, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cán bội,hội viên phụ nữ xã nhà đã luôn đoàn kết nổ lực phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đổi mới nhiều nội dung, phương thức hoạt động, cũng cố xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát huy nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, đoàn kết, tập trung sức mạnh trí tuệ tập thể, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

(Hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn)

Tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; vận động hội viên, phụ nữ tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; duy trì hoạt động hiệu quả 7 đoạn đường phụ nữ tự quản, 4 Câu lạc bộ  xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch”; cán bộ hội đảm nhiệm đại lý thu, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chi hội trưởng là cộng tác viên trong công tác tuyên truyền vận động; tổng số hội viên tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 98%.

(các chi hội tổ chức công tác VSMT vào chiều chủ nhật hàng tuần)

(Tuyên truyền vận động Phụ nữ tham gia BHXH, BHYT)

Thành  lập mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh ATTP”, Thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Hội LHPN xã đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực và ý nghĩa. Phối hợp với các ban, ngành tổ chức 15 buổi tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và 3 hội nghị truyền thông tuyên truyền kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội, kỹ năng giáo dục con cái, kiến thức tiền hôn nhân, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em cho trên 750 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ và trẻ vị thanh niên; thành lập 02 mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em", 01 mô hình "Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ”.

(Thành lập CLB Phụ nưc tự quản về VS ATTP tại chi hội thôn 6)

Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Hội quan tâm.trong lĩnh vực phát triển kinh tế: Lực lượng lao động nữ chiếm tỷ lệ 55% tổng số lao động của địa phương, với đức tính cần cù, chịu khó, năng động sáng tạo, nhạy bén với cơ chế thị trường, các chị đã cùng với gia đình mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu đầu tư áp dụng kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; chuyển đổi các vùng đất trồng cây màu kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, cây mía ép nước, trồng rau màu, cao cấp; chăn nuôi mở rộng theo hướng trang trại, gia trại đem lại hiệu quả kinh tế cao góp phần đưa tổng giá trị sản xuất bình quân toàn xã đạt là 57,196 triệu đồng/ha, tổng sản lượng lương thực đạt 3.272 tấn/năm; mô hình nhà màng trồng cây dưa Kim Hoàng Hậu, dưa lê và các loại rau màu cao cấp khác theo mô hình VietGap của gia đình chị: Lê Thị Thúy đã đem lại hiệu quả kinh tế cao thu nhập bình quân từ 300 - 400 triệu đồng / năm nhiều mô hình đầu tư kinh doanh, buôn bán tạp hóa, dịch vụ thương mại, giải trí có thu nhập từ 100-120 triệu đồng/năm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động của địa phương. Ngoài các hoạt động phát triển kinh tế chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào xây dựng tổ nhóm tiết kiệm, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình mỗi năm các chi hội thu được hàng trăm triệu đồng để giúp cho chị em phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo. Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc Hội  đã phát động phong trào làm theo lời Bác thực hành tiết kiệm, thành lập tổ nhóm tiết kiệm theo phiên chợ Thạc, tổ hùn vốn: 5 năm với tổng số tiền thu được: 10.850.250.000đ trong đó: Thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác tổng số tiền: 3.620.400.000đ, với 2731 lượt người tham gia giúp cho 805 hội viên vay vốn;Tổ hùn vốn thu được 7.229.850.000đ với 5020 lượt chị tham gia, hỗ trợ 879 lượt chị em hội viên  phát triển kinh tế, nuôi con ăn học vươn lên làm giàu chính đáng. Từ những đóng góp của phụ nữ trên lĩnh vực kinh tế đã góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 45.425 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm của xã từ 7.1% năm 2016 xuống còn 1,2% năm 2021.

Description: Không có mô tả ảnh.

(Mô hình trồng dưa trong nhà lưới)

Phát huy những kết quả đã đạt được Hội LHPN xã Xuân Lai tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng thi đua trong các phong trào đó là, “ Phụ nữ tích cực học tập”, “ Lao động sáng tạo”, “ Xây dựng gia đình hạnh phúc”, tuyên truyền, tập hợp, động viên, Hội viên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luất nhà nước và các qui định của địa phương; tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; thực hiện phong trào thi đua “ rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.Góp phần xây xựng quê hương Xuân Lai ngày càng giàu đẹp.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Hội Phụ nữ xã Xuân Lai xây dựng phong trào hội vững mạnh

Đăng lúc: 06/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

(Hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn)

(các chi hội tổ chức công tác VSMT vào chiều chủ nhật hàng tuần)

(Tuyên truyền vận động Phụ nữ tham gia BHXH, BHYT)

(Thành lập CLB Phụ nưc tự quản về VS ATTP tại chi hội thôn 6)

Description: Không có mô tả ảnh.

(Mô hình trồng dưa trong nhà lưới)

CTV: Hoàng Huy Bắc