Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Lai tổ chức các hoạt động trong chiến dịch TNTN hè 2021

Ngày 06/09/2022 00:00:00

Đoàn TNCSHCM xã Xuân Lai với chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Kế hoạch số Kế hoạch số 170-KH/ĐTN ngày 26/5/2021 của BTV huyện Đoàn Thọ Xuân về việc “Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021”; BCH  Đoàn xã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 69-KH/ĐTN ngày 01/6/2021, tổ chức “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021”, với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh; Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu nhi; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng Đoàn, Hội ở địa bàn dân cư; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội. Là hoạt động thiết thực, cụ thể chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Description: Có thể là hình ảnh về xe môtô và văn bản

(Phát tờ rơi, tuyên truyền bầu cử QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp NK 2021 -2026)

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021 đoàn xã đã xây dựng các chỉ tiêu cụ thể là: Xây dựng đoạn đường tranh bích họa với diện tích 30m2, ngoài ra còn tổ chức ngày chủ nhật xanh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”.  Xây dựng mới ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, công trình “Vì đàn em thân yêu”. Tổ chức tiếp sức mùa thi năm 2021, kỳ thi vào tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Description: Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

(Tổ chức tiếp sức thi vào tuyển sinh vào lớp 10 THP)

Lắp đặt mới và sữa chữa 4 biển cảnh báo “Nguy hiểm nước sâu đề phòng đuối nước”. Lắp đặt mới 07 biển mang tên tuyến đường thanh niên tự quản.

Description: Có thể là hình ảnh về đang đứng và ngoài trời

(Cắm biển cảnh báo đuối nước)

mở một lớp đối tượng đoàn cho 66 thanh niên và đã  kết nạp  được 15 đoàn viên mới.

Description: Có thể là hình ảnh về đang đứng

(Kết nạp 15 thanh niên vào hàng ngũ của Đoàn)

Tổ chức các đội TN tình nguyện tham ra tiếp sức mùa thi , kỳ thi vào tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đặc biệt, trong Chiến dịch TN tình nguyện hè năm 2021, trước diễn biến phức của dịch bệnh Covid - 19, Đoàn xã đã tiếp tục phối hợp với các hội đoàn thể, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng dịch cho ĐVTN và nhân dân.

Description: Có thể là hình ảnh về ngoài trời

(Tham gia cunmgf các cấp, các ngành trong công tác phòng chóng dịch)

Phối hợp giám sát các trường hợp từ các địa phương khác về xã báo cáo BCĐ có biện pháp kịp thời, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn./.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Đăng lúc: 06/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

Đoàn TNCSHCM xã Xuân Lai với chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021

Description: Có thể là hình ảnh về xe môtô và văn bản