kiểm tra, thẩm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại trường Tiểu học Xuân Lai

Ngày 17/10/2023 15:12:11

Sáng ngày 13/10/2023, Đoàn kiểm tra, thẩm định công tác kiểm tra, thẩm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia do đồng chí Tạ Hồng Lựu Phú Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các Phòng, ban thuộc cơ quan Sở GD&ĐT đã đến kiểm tra công nhận kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại trường Tiểu học Xuân Lai

Sáng ngày 13/10/2023, Đoàn kiểm tra, thẩm định công tác kiểm tra, thẩm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia do đồng chí Tạ Hồng Lựu  Phú Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các Phòng, ban thuộc cơ quan Sở GD&ĐT đã đến kiểm tra công nhận kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại trường Tiểu học Xuân Lai. Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Huy Nhị Huyện ủy viên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân cùng với các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền xã Xuân Lai, tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên trường Tiểu học Xuân Lai.

(trường Tiểu Học Xuân Lai)

Tại trường Tiểu học Xuân Lai đồng chí Tạ Hồng Lựu Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra 5 tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 17/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường Tiểu học Xuân Lai.
Qua kiểm tra, đoàn đánh giá và kết luận: Trường Tiểu học Xuân Lai có được cơ ngơi khang trang sạch đẹp như ngày hôm nay là có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và lãnh đạo địa phương, sự nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

(thư viện xanh của nhà trường)

Trường Tiểu học Xuân Lai được tách từ trường PTCS Xuân Lai vào tháng 8/1988; có tổng diện tích 4738 m2, nằm giữa trung tâm xã. Trường có 02 dãy phòng học, phòng chức năng kiên cố với 33 phòng gồm: 11 phòng học; 05 phòng bộ môn; 05 phòng phục vụ học tập; 02 phòng thư viện; 10 phòng hành chính quản trị.

(khu vực sân TDTT của nhà trường)

Năm học 2023 - 2024 toàn trường có 468 học sinh, được chia thành 11 lớp. Nhà trường có 27 CBGV, NV; trong đó có 02 CBQL (01 Hiệu trưởng, 01 Phó Hiệu trưởng), 23 giáo viên và 02 nhân viên (01 kế toán, 01 thư viện). 100% cán bộ giáo viên nhà trường có trình độ chuẩn. Nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2004, được kiểm tra công nhận lại sau 5 năm lần thứ nhất vào năm 2010 và được kiểm tra công nhận lại sau 5 năm lần thứ hai vào năm 2017; kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 vào năm 2018. Chất lượng giáo dục luôn xếp trong tốp đầu của huyện và được đánh giá cao. Nhà trường liên tục được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên - Sao Nhi đồng và Hội Chữ thập đỏ luôn được công nhận vững mạnh xuất sắc. Năm học 2020-2021 được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm học 2021-2022 Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2021 được công nhận “Cơ quan kiểu mẫu”, năm 2022 được công nhận “Cơ quan văn hóa” cấp tỉnh, giai đoạn 2017-2022.

(phòng truyền thống của nhà trường)

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW trường Tiểu học Xuân Lai được Huyện ủy khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (giai đoạn 2013-2023). Thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HU ngày 12/7/2022 mục tiêu xây dựng mô hình trường Tiểu học Xuân Lai chất lượng cao của huyện vào năm 2024. Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, nhà trường sẽ sớm hoàn thành mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng xã Xuân Lai trở thành đô thị văn minh năm 2023. Đây là tiền đề để giáo dục xã Xuân Lai phát triển.

Trong những năm qua trường Tiểu học Xuân Lai đã phấn đấu, hoàn thành 5 tiiêu chuẩn về: Tổ chức và quản lý, đội ngũ giáo viên và nhân viên, chất lượng giáo dục, quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất thiết bị, thực hiện xã hội hóa giáo dục, khuôn viên của trường xanh, sạch đẹp cùng với việc được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

(Đ/C Tạ Hồng Lựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở  GD&ĐT Thanh Hóa, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo nhà trường đã quan tâm xây dựng về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giáo viên, hoạt động của các tổ chức đoàn thể, công tác quản lý chỉ đạo hiệu quả, sự cố gắng trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, phát huy tốt công năng sử dụng của các khối phòng phục vụ hoạt động..., cũng như thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục tận dụng tối đa các cơ hội cho học sinh được trải nghiệm, khám phá. Thay mặt đoàn, đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy các điểm mạnh đã đạt được trong thời gian qua nhằm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia mang tính bền vững; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

(một giờ học của học sinh trường Tiểu Học Xuân Lai)

Qua quá trình kiểm tra, đối chiếu với các quy định về các tiêu chuẩn công nhận trường Tiểu học Xuân Lai đạt chuẩn Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn kiểm tra thống nhất trường Tiểu Học Xuân Lai đảm bảo đầy đủ 5 tiêu chuẩn theo quy định. Đoàn tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

Hoàng Trung Dũng CC VH-XH

Đăng lúc: 17/10/2023 15:12:11 (GMT+7)

(trường Tiểu Học Xuân Lai)

(thư viện xanh của nhà trường)