HĐND xã Xuân Lai tổ chức kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 07/06/2021 00:00:00

Hội đồng nhân dân xã Xuân Lai tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều ngày 29/6/2021, HĐND xã Xuân Lai đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dan vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; đồng chí  Lê văn Sâm - HUV Bí thư Đảng ủy; cùng toàn thể các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, UBBC xã Xuân Lai đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xã có 7 đơn vị bầu cử, với 43.572 cử tri; 100% cử tri đi bầu đúng quy định và thời gian. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước và sau bầu cử tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo. Đồng thời thông báo xác nhânuj tư cách đại biểu đối với 24 đại biểu trúng cử vào HĐND xã khóa XX, nhiêmj kỳ 2021- 2026.

(Đồng chí Lê văn Sâm – HUV Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp)

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Lê Văn Sâm - HUV Bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Xuân Lai trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm người đại biểu  của nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và không ngừng nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Xuân Lai ngày càng phát triển.

(Bà Lê Thị Thúy - Chủ tọa kỳ họp thông qua các tờ trình nhân sự)

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử các chức danh CT, PCT, Trưởng, Phó các Ban HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bầu cứ các chức danh CT, PCT, các Ủy viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

*Đối với các chức danh của HĐND xã:

1. Bà: Lê Thị Thúy - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy trúng cử chức vụ CT HĐND xã Khóa XX.

2. Ông: Hoàng Huy Bắc - Ủy viên BTV Đảng trúng cử chức vụ PCT HĐND xã Khóa XX.

3. Ông: Hoàng Đình Hùng - Ủy viên BTV, CT UB MTTQ trúng cử Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã khóa XX.

4. Ông: Lê Hữu Chung - GĐ HTX nông nghiệp trúng cử Phó trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã khóa XX.

5. Bà: Hà Thị Luận - ĐUV, CT Hội Phụ nữ trúng cử Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã khóa XX.

6. Ông: Hà Sỹ Mạnh - Phí bí thư Đoàn Thanh niên trúng cử Phó trưởng Ban Kinh Pháp chế HĐND xã khóa XX.

*Đối với các chức danh của UBND xã:

1. Ông: Lê Văn Hóa - Phó bí thư Đảng trúng cử chức vụ CT UBND xã Khóa XX.

2. Ông: Nguyễn Ngọc Uyên - ĐUV trúng cử chức vụ PCT UBND xã Khóa XX.

3. Ông: Hà Duyên Lợi - ĐUV, CHỉ huy trương Quân sự trúng cử Ủy viên UBND xã Khóa XX.

4. Ông: Đỗ Văn Hiền - ĐUV, Trưởng Công an trúng cử chức vụ CT UBND xã Khóa XX.

Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao, đạt 100%.

Tại kỳ họp ông Hoàng Đình Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

(Ra mắt nhận nhiệm vụ của CT, PCT, Trưởng, Phó các ban HĐND xã khóa XX)

(Ra mắt nhận nhiệm vụ của CT, PCT, các Ủy viên UBND xã khóa XX)

Từ thành công của kỳ họp thứ nhất Bà Lê Thị Thúy Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu và trân trọng cảm ơn sự đóng đóng góp đầy trách nhiệm, tâm huyết của các vị đại biểu HĐND xã. Trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương đã đến tham dự và chỉ đạo kỳ họp; xin cảm ơn sự tham gia của Ủy ban MTTQ, cùng với những ý kiến đóng góp tích cực, hiệu quả của cử tri xã nhà, đã góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp.

HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân xã nhà phát huy truyền thống của quê hương, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016 và kế hoạch 5 năm 2021-2026.

Với truyền thống và kinh nghiệm hoạt động trong thời gian qua, với ý thức trách nhiệm trước Nhân dân và tương lai phát triển của xã nhà, tin tưởng chắc chắn rằng, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ đạt nhiều thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

CTV: Hoàng Huy Bắc

HĐND xã Xuân Lai tổ chức kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 07/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

(Đồng chí Lê văn Sâm – HUV Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp)

(Bà Lê Thị Thúy - Chủ tọa kỳ họp thông qua các tờ trình nhân sự)

*Đối với các chức danh của HĐND xã:

2. Ông: Hoàng Huy Bắc - Ủy viên BTV Đảng trúng cử chức vụ PCT HĐND xã Khóa XX.

*Đối với các chức danh của UBND xã:

1. Ông: Lê Văn Hóa - Phó bí thư Đảng trúng cử chức vụ CT UBND xã Khóa XX.

2. Ông: Nguyễn Ngọc Uyên - ĐUV trúng cử chức vụ PCT UBND xã Khóa XX.

4. Ông: Đỗ Văn Hiền - ĐUV, Trưởng Công an trúng cử chức vụ CT UBND xã Khóa XX.

(Ra mắt nhận nhiệm vụ của CT, PCT, Trưởng, Phó các ban HĐND xã khóa XX)

(Ra mắt nhận nhiệm vụ của CT, PCT, các Ủy viên UBND xã khóa XX)

CTV: Hoàng Huy Bắc