XÃ XUÂN LAI LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN,VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2024

Ngày 15/08/2024 16:29:49

Những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Xuân Lai luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn và các tình nguyện viên, Nhân dân với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Do đó, xã Xuân Lai luôn đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao về hiến máu tình nguyện. Đã có nhiều cá nhân Điển hình trong phong trào hiến máu nhân đạo như: Đồng chí Hoàng Huy Bắc, PCT HĐND xã đã 14 lần hiến máu;  Đ/c Lê Thị Thúy PBT thường trực Đảng ủy 11 lần hiến máu và nhiều cán bộ công chức, bán chuyên trách, đã tích cực tham gia phong trào hiến máu hàng năm Như;  Đ/c: Hà Sỹ Tuấn Đài TT, Hoàng Đình Sự công chức tư pháp, Trịnh Thị Hải công chức tư pháp.. Đặc biệt trong phong trào hiến máu nhân đạo hàng năm có gia đình Anh Trịnh Đình Tiến bí thư chi bộ thôn 3 cùng vợ là chị Hoàng Thị Hương;  gia đình Chị Lê Thị Thúy, Anh Lê văn Thủy, là 02 cặp vợ chồng sinh sống tại thôn 3, xã Xuân Lai đã tích cực tham gia hiến máu hàng năm. Với các đồng chí cán bộ, công chức và các gia đình hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ngược lại còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh ra máu mới. Chia sẻ về việc tham gia hiến máu tình nguyện các thành viên khẳng định đây là việc làm rất có ý nghĩa và thiết thực, vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân đang gặp nguy hiểm đối với tính mạng. Tuy nhiên, một người không thể hiến được nhiều máu do đó rất cần sự đồng lòng, tình nguyện tham gia hiến máu của nhiều người. Khi bạn đủ điều kiện hãy tham gia hiến máu tình nguyện để lan tỏa yêu thương, giành lấy sự sống cho những bệnh nhân đang rất cần máu".

Phát huy kết quả đạt được từ những lần hiến máu tình nguyện trước, năm 2024, để tuyên truyền, vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu đạt chỉ tiêu huyện giao cho xã là 20 đơn vị máu an toàn, xã đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, vận động với mục đích, yêu cầu và cách thức thực hiện cụ thể, giao nhiệm vụ cho Hội chữ thập đỏ, các ban ngành, đoàn viên Công đoàn, các thôn cùng với ban vận động đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Theo đó, đối tượng tuyên truyền, vận động là những người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu đảm bảo cung cấp máu an toàn phục vụ cấp cứu, cụ thể: nam từ 18 đến 60 tuổi, cân nặng từ 45 kg trở lên, nữ từ 18 đến 55 tuổi, cân nặng từ 42 kg trở lên.

Hiến máu tình nguyện năm 2024 được thành 2 đợt; trong đó đợt 1 đã tổ chức ngày 15/6/2024 với sự tham gia của 50 tình nguyện viên thị trấn Sao Vàng và 400 tình nguyện viên là Cán bộ, công nhân công ty TNHH Công nghệ thể thao VICTORI.

Đợt 2 dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày 17 và 18/8/2024, tại Nhà thi đấu TDTT, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện, gồm các cơ quan, đơn vị, xã - thị trấn trên địa bàn huyện.

Hiến máu tình nguyn là truyn thng nhân ái tt đẹp; Hiến máu không mt nhiu thi gian và sc lc, không nh hưởng đến sc kho ca người hiến máu nhưng rt cn thiết cho nhng người bnh đang cn máu. Vi thông đip “Mi git máu cho đi, mt cuc đời li”, “Hiến máu cu người - Mt nghĩa c cao đẹp", “Hiến máu cu người - Xin đừng th ơ”, “S git máu đào - trao nim hi vng”,... phát huy đạo lý “Thương người như th thương thân” ca dân tc Vit Nam, Ban vn động hiến máu tình nguyn xã Xuân Lai kêu gi toàn th cán b, đoàn viên Công đoàn, các tình nguyện viên và toàn th Nhân dân tích cc tham gia hiến máu cu người, th hin tính nhân văn, lòng nhân ái và trách nhim ca mi cá nhân vi cng đồng./.

Hoàng Trung Dũng CCVH-XH, chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Xuân Lai

Đăng lúc: 15/08/2024 16:29:49 (GMT+7)

Hoàng Trung Dũng CCVH-XH, chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Xuân Lai