THÔNG BÁO V/v ứng phó với cơn bão số 3

Ngày 04/09/2024 16:14:08

V/v ứng phó với cơn bão số 3

Theo bản tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (ngày 3/9/2024), cơn bão có tên quốc tế là YAGI đã vượt qua đảo Lu-Dông (Philippines) vào khu vực đông bắc biển Đông trở thành cơn bão số 3 hoạt động trên biển Đông trong năm 2024. Hồi 16 giờ ngày 03/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 118,6 độ Kinh Đông, trên v ng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, sức gió mạnh nhất v ng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12, di chuyển theo hư ng Tây Tây Bắc, khoảng 15km/h. Dự báo bão số 3 sẽ tiếp tục mạnh thêm, sức gió mạnh nhất trên biển có thể đạt cấp 13, giật cấp 16 trong những ngày t i, di chuyển nhanh về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc) và khu vực Vịnh Bắc Bộ, khả năng rất cao ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nước ta.

Thực hiện Công văn số 13 ngày 4/9/2024 của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Về việc chủ động  ứng phó với cơn bão số 3

Để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão, mưa lớn kéo dài. UBND, Ban chỉ huy PCTT xã Xuân Lai thông báo một số nội dung sau:

1.  Theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão  thông tin cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh có hiệu quả hạn chế thấp nhất thiệt hại đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

2. HTX NN triển khai đến lực lượng bảo nông tổ chức khơi thông cống tiêu, giải phóng dòng chảy, thu dọn đăng đó đảm bảo tiêu nước nhanh  ở các vùng có nguy cơ ngập úng hạn chế thấp nhất diện tích lúa chưa thu hoạch

3. Các hộ tranh thủ thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ Thu Mùa đã chín, đặc biệt đối với cây lúa theo phương châm "Xanh nhà hơn già đồng" để đảm bảo an toàn và tạo quỹ đất gieo trồng cây vụ Đông.

Trên đây là nội dung thông báo về việc ứng phó với cơn bão số 3. UBND, Ban chỉ huy PCTT xã Xuân Lai xã yêu  cầu các thành viên BCHPCTT, các bộ phận có liên quan, các thôn, cán bộ và nhân dân thực hiện tốt nội dung thông báo./.

THÔNG BÁO V/v ứng phó với cơn bão số 3

Đăng lúc: 04/09/2024 16:14:08 (GMT+7)

V/v ứng phó với cơn bão số 3