Xã Xuân Lai tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Ngày 19/08/2024 08:12:35

Chiều 13/8/2024, Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã Xuân Lai tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Uyên,  Phó chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

Đến dự có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Thượng  tá Lê Bá Chân – Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân

Về phía xã Xuân Lai có đồng chí Lê Văn Sâm – Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, trưởng các làng văn hóa, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các đơn vị, trường học, các thành viên tổ ANTT các thôn.

Những năm qua, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của xã Xuân Lai quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, đa dạng về nội dung và hình thức; từ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân được nâng cao. Công an xã làm tốt chức năng thường trực ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Xuân Lai đã sớm tổ chức lễ ra mắt lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Đây là "cánh tay nối dài" của lực lượng Công an xã trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để việc nhỏ thành lớn, không để hình thành điểm nóng phức tạp về ANTT.

Các mô hình, phong trào được xây dựng, nhân rộng duy trì hoạt động rộng khắp, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Năm 2024, thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị, phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Đồng chí Đỗ Văn Hiền, Trưởng Công an xã phát biểu tại hội nghị

Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã Xuân Lai đã chỉ đạo lực lượng công an xã tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn. 6 tháng đầu năm 2024, đã tổ chức tuyên truyền 19 buổi, với trên 688 lượt người tham gia, đăng phát 75 tin bài tuyên truyền trên Đài truyền thanh xã và trang mạng xã hội zalo, facebook.; phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, Cứu nạn cứu hộ, Luật ATGT cho 344 học sinh tham gia; phối hợp tuyên truyền về phòng, chống đuối nước trẻ em cho 364 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Xuân Lai …Thường xuyên duy trì và phát huy hiệu quả của 53 tổ ANXH tại 7 khu dân cư; tổ chức cho các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đăng ký đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự” năm 2024. Chỉ đạo triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và thành lập, ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở với 07 tổ, 21 thành viên.

Công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và quản lý, giáo dục các loại đối tượng tha tù tại cộng đồng dân cư được tăng cường. Lực lượng Công an đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo công tác tiếp nhận, quản lý, giúp đỡ người được tha tù trước thời hạn có điều kiện và đối tượng được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, giáo dục tại xã. Thực hiện tốt công tác triệu tập, gọi hỏi đối tượng thuộc diện quản lý tại địa phương nhằm kiểm danh, kiểm diện, đồng thời răn đe, nhắc nhở các đối tượng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và nghĩa vụ của người chấp hành án. Hiện trên địa bàn xã đang quản lý 10 đối tượng.

Đồng chí Phó bí thư Huyện ủy Thái Xuân Cường phát biểu tại ngày hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng ngày hội

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng ngày hội, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy Thái Xuân Cường đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Xuân Lai đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời khẳng định, những kết quả trên đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định an ninh, trật tự tại địa bàn huyện. Để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển rộng khắp, thực chất, hiệu quả và có chiều sâu không chỉ với riêng Xuân Lai mà trong toàn huyện, đồng chí yêu cầu: cấp ủy, chính quyền cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, MTTQ và các đoàn thể chính trị tham gia tích cực đảm bảo ANTT, TTATXH; chú trọng đoàn kết trong Đảng, đoàn kết chính trị, đoàn kết toàn dân,… kết hợp các lực lượng ANTT thôn, phát huy hiệu quả các mô hình đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào có chiều sâu, đáp ứng yêu cầu và sự tin tưởng trong Nhân dân. Lực lượng Công an cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, đấu tranh và xử lý nghiêm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội…Song song đó, cần  tăng cường đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT tại các khu dân cư; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ;.

Nhân dịp này, tập thể thôn 4 đã được UBND huyện Thọ Xuân khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tập thể thôn 1, thôn 6 và 8 cá nhân được UBND xã khen thưởng./.

Hoàng Trung Dũng CCVH-XH

Xã Xuân Lai tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đăng lúc: 19/08/2024 08:12:35 (GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Uyên,  Phó chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

Đồng chí Đỗ Văn Hiền, Trưởng Công an xã phát biểu tại hội nghị