Xã Xuân Lai tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 01/07/2024 17:08:13

Sáng ngày 01/7/2024 xã Xuân Lai tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đồng chí Đỗ Văn Hiền trưởng Công an xã tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự hội nghị

Về d bui L v phía huyn Th Xuân đồng chí Nguyễn Xuân Hải, y viên Ban Thường v huyn y, Phó chủ tịch UBND huyn; đồng chí Dương Thị Hiền, trưởng Phòng tư pháp huyn; đại diện cán bộ Công an huyn Th Xuân.

V phía địa phương: Có đồng chí Lê Văn Sâm, y viên BCH Đảng b huyn, Bí thư Đảng y xã Xuân Lai; đồng chí Lê Th Thúy – PBT Thường trc Đảng u, Ch tch HĐND xã; đồng chí Trịnh Bá Hiền – PBT Đảng u, CT. UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường v Đảng y; thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ, trưởng các t chc chính tr - xã hi, công chc chuyên môn UBND xã; Trưởng làng văn hóa Làng Phong Lai, Làng Canh Hoạch; các đồng chí Bí thư chi b, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mt trn thôn; trưởng Trm Y tế, hiu trưởng các nhà trường; T trưởng các t ANXH và công dân đủ điu kin xét tuyn vào lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s xã Xuân Lai.

Đng chí Nguyễn Ngọc Uyên, PCT UBND xã quán trit tóm tt ni dung ca Lut Lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s và các văn bn quy phm pháp lut quy định chi tiết thi hành lut

báo cáo kết qu công tác trin khai thc hin Lut lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s ti địa phương.

Đồng chí Đỗ Văn Hiền trưởng Công an xã công b danh sách xét tuyn tham gia lc lượng bo v ANTT cơ sở.

Đại biu xem video lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s din tp tình hung

Đồng chí Lê Văn Sâm ủy viên BCH Đảng b huyn, Bí thư Đảng y xã phát biu và quán trit mt s yêu cu, nhim v cho lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s, đồng chí nhn mnh mt s nhim v trng tâm đó là

Thng nht nhn thc, xác định v trí, tm quan trng ca Lut lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s. Lc lượng Công an vi vai trò nòng ct tiếp tc tham mưu trin khai các bước xét duyt, quyết định thành lp T bo v ANTT, công nhn thành viên T mt cách đầy đủ, đúng quy trình, quy định. UBND xã nghiên cu b trí địa đim, trang b cơ s vt cht, điu kin đảm bo hot động. Tăng cường công tác tuyên truyn to s lan ta, ng h ca Nhân dân đối vi lc lượng này trong tham gia bo đảm ANTT và xây dng phong trào toàn dân bo v ANTQ  ti địa phương.

UBND xã tăng cường ch đạo, huy động và phát huy hơn na vai trò ca Nhân dân và các T bo v ANTT để phát động sâu rng phong trào toàn dân bo v ANTQ, góp phn to s chuyn biến tích cc hơn na v tình hình ANTT địa phương; làm gim thiu các nguyên nhân, điu kin phát sinh ti phm, làm hn chế các hu qu tác hi ca ti phm và các hành vi vi phm pháp lut gây ra. Thc hin nghiêm túc chế độ, chính sách đối vi lc lượng này; gn công tác chính sách vi công tác tư tưởng và công tác dân vn bo đảm cho các đồng chí yên tâm thc hin và hoàn thành tt nhim v khi được huy động. Kp thi biu dương, động viên, khen thưởng các tp th, các cá nhân có thành tích xut sc trong thc hin nhim v và tham và tham gia đấu tranh phòng chng ti phm, gi gìn an ninh trt t ti địa phương.

Đối vi các đồng chí tham gia T bo v ANTT phi nêu cao tinh thn trách nhim cá nhân, tích cc hc hi, nghiên cu nâng cao trình độ nghip v, pháp lut; trau di phm cht chính tr, đạo đức, li sng. Đặc bit, làm tt 6 nhóm nhim v mang tính cht h tr lc lượng Công an xã bao gm: (1) nm tình hình v an ninh trt t; (2) xây dng phong trào toàn dân bo v an ninh t quc; (3) phòng cháy cha cháy, cu nn, cu h; (4) qun lý hành chính v trt t xã hi; (5) vn động, giáo dc người đã có hành vi vi phm pháp lut đang cư trú cơ s; (6) tun tra bo đảm an ninh, trt t, an toàn giao thông; thc hin nhim v bo v an ninh trt t khi được điu động.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Đề ngh Công an huyn Th Xuân t chc các lp tp hun hoc báo cáo, đề xut Công an tnh m các lp bi dưỡng, hun luyn pháp lut, k năng chuyên môn, nghip v cho lc lượng này để có th đáp ng yêu cu nhim v công tác bo đảm ANTT trong tình hình hin nay.

Đi din công dân đủ điu kin tham gia lc lượng bo v ANTT cơ s phát biu ý kiến ti bui L ra mt.

Đại din các công dân đủ điu kin tham gia lc lượng bo v ANTT cơ s ra mt. Lãnh đạo cp trên, cp y, chính quyn địa phương tng hoa chúc mng.

Đồng chí Trịnh Bá Hiền ch tch UBND phát biểu bế mạc buổi Lễ, đồng chí nhn mnh: Vic t chc L ra mt lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s ngày hôm nay mi ch là bước đầu trong quá trình xây dng, cng c t chc, hot động ca lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s. Để tiếp tc kế tha, phát huy truyn thng, xây dng lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s thc s tr thành mt lc lượng mnh, nòng ct, h tr đắc lc cho lc lượng Công an chính quy trong công tác bo đảm ANTT, đồng chí đề ngh trong thi gian ti các b phn tham mưu chuyên môn ca xã cn tp trung thc hin mt s nhim v trng tâm đó là:

Công an xã tiếp tc tham mưu trin khai các bước quy trình thành lp T bo v ANTT, công nhn thành viên T bo v ANTT theo quy định ti Thông tư s 14 ca B Công an, đảm bo vic tuyn chn đủ v s lượng và cht lượng nhm đáp ng tt cho tình hình thc tin công tác đảm bo ANTT hin nay. Bước đầu hướng dn các thành viên T bo v ANTT công tác nm tình hình địa bàn và phi hp tham gia gii quyết các v vic v ANTT xy ra trong khu dân cư.

Các ban, ngành có liên quan ch động tham mưu vi Đảng y, UBND xã hp bàn, to mi điu kin v cơ s vt cht để lc lượng sm đi vào hot động n định và hot động hiu qu.

Công an xã báo cáo Công an huyn đề xut vi Công an tnh t chc tp hun, hướng dn v nghip v, kiến thc pháp lut; t chc hun luyn gii quyết các tình hung phc tp v ANTT có th phát sinh nhm đáp ng hiu qu trong tình hình thc tin hin nay; báo cáo UBND tnh sm trang b trang phc, huy hiu, phù hiu, bin hiu, giy chng nhn, công c h tr, phương tin, thiết b cn thiết cho lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s để thc hin nhim v được hiu qu./.

Đài truyền thanh xã Xuân Lai

Đăng lúc: 01/07/2024 17:08:13 (GMT+7)

Đại biu xem video lc lượng tham gia bo v ANTT cơ s din tp tình hung

Đài truyền thanh xã Xuân Lai