Đảng bộ Xuân Lai: Quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban bí thư TW Đảng khóa XIII, của Tỉnh ủy và các Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy xã

Ngày 31/05/2024 11:10:35

Sáng 24/5/2024, Ban chấp hành Đảng ủy Xuân Lai tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, của Tỉnh ủy và các Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy và một số nội dung quan trọng khác.

Thành phần dự hội nghị: Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXVIII và toàn thể các đồng chí nam, nữ đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Lê Văn Sâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy  khai mạc, chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Học tập, Quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban bí thư TW Đảng khóa XIII, của Tỉnh ủy và các Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy là nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng đảng, có ý nghĩa định hướng cho việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ.

Qua đó, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện một cách cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, có tính khả thi cao; đồng thời, tuyên tuyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn xã, tạo sự đồng thuận trong triển khai và tổ chức thực hiện. Làm cho toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã nắm vững các quan điểm, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cơ bản đã được đề ra trong các Chỉ thị, Kết luận của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương đảng (Khóa XIII) và kế hoạch của Đảng ủy.

(Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, của Tỉnh ủy và các Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy )

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy trình bày quán triệt, triển khai các nội dung cốt lõi của các Chỉ thị, Kết Luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và các Kế hoạch của Ban Thường vụ đảng ủy gồm:

-  Kết luận Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí Thư Trung ương Đảng (khoá XIII) về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới và Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy.

- Chỉ thị số 28-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy.

- Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 05/01/2024 của Bộ Chính trị về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xoá mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông và Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy.

- Kết luận số 70-KL/TW của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới và Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy.

- Kết luận số 2664-KL/TU, ngày 23/02/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường công tác giáo dục liêm chính cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030  và Kế hoạch thực hiện của Đảng ủy.

- Công bố Quyết định của Đảng ủy về thành lập Ban chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Lai trong 02 năm 2024-2025.

- Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Lai trong 02 năm 2024-2025.

Sau thời gian ½ ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí bí thư Đảng ủy thâu tóm một số nội dung việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ chính trị, Ban bí thư Trung ương đảng (Khóa XIII) và kế hoạch của Đảng ủy thực hiện đồng bộ, có hiệu quả và đi vào cuộc sống, đồng chí  bí thư đảng ủy đề nghị cần thực hiện tốt một số nội dung đó là:

Một là: Ngay sau hội nghị này, các Chi uỷ chi bộ, MTTQ các đoàn thể quán triệt triển khai đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, cụ thể hoá thành kế hoạch hành động của tổ chức, đơn vị mình đảm bảo thiết thực hiện quả.

Hai là: MTTQ, các đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua phát triển kinh tế, Văn hoá - Xã hội; giữ vững và tăng cường củng cố Quốc phòng - An ninh , đề nghị các cấp ủy, chính quyền quán triệt sâu sắc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo về việc thực hiện các chỉ thị, tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 22- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, văn bản của Ban Thường vụ Huyện ủy với tinh thần quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất và hiệu quả thiết thực nhất.

Triển khai phát động phong trào, huy động các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Xuân Lai trong 02 năm 2024-2025; và biểu dương gương người tốt, việc tốt trong việc thực hiện các chỉ thị để cổ vũ, động viên kịp thời.

Ba là: Đài truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền phổ biến nội dung kết quả thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XIII) và kế hoạch của Đảng ủy đến cán bộ, đảng viên và nhân dân một cách kịp thời; đồng thời, viết bài tuyên truyền về những tập thể, cá nhân điển hình, gương người tốt, việc tốt trong quá trình tổ chức thực hiện.

Hoàn Trung Dũng -  CC VH - XH xã Xuân Lai

Đăng lúc: 31/05/2024 11:10:35 (GMT+7)

Hoàn Trung Dũng -  CC VH - XH xã Xuân Lai