Xã xuân lai làm tốt công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bảo năm 2022

Ngày 30/05/2022 10:00:00

Xã Xuân Lai chuẩn bị tốt phương án phòng chống thiên tai năm 2022

Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND xã Xuân Lai đã kiện toàn BCĐ, phân công các thành viên phụ trách các đơn vị thôn. Xây dựng phương án PCTT và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 với phương châm 4 tại chỗ "Huy động lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, chỉ huy tại chỗ". Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong mùa mưa bão, chỉ đạo lực lượng dân quân cơ động phối hợp với lực lượng công an làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khi có lụt bão xảy ra. Với nhiệm vụ: Làm tốt công tác phòng chống thiên tai.

Ngay trong những ngày mưa lũ cuối tháng 05, từ ngày 28 đến ngày 30/05/2022 cấp ủy chi bộ và nhân dân các thôn cùng với lượng lượng dân quân tổ chức Ra quân phát quang bụi rậm hành lang mái đê, dọn dẹp thu gom rác thải trên toàn tuyến đê trung ương bằng 3,6km phong quan, sạch đẹp; Ngoài ra xã còn tập trung khơi thông cống rãnh nội địa trên các tuyến đường nội đồng nhằm tiêu thoát nước khi có mưa lũ sãy ra;  chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư như: Bó rồng, phên liếp, bao tải, cát, đất dự trữ, thuyền… và các phương tiện khác theo kế hoạch huyện giao. Chuẩn bị công tác chống hạn, chống ngập úng, bảo vệ sản xuất, lập kế hoạch chi tiết sửa chữa, nâng cấp công trình, nạo vét khơi thông, tháo gỡ các ách tắc hệ thống mương tiêu Quế Sơn trên địa bàn.

Tăng cường các biện pháp hướng dẫn cho Nhân dân kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh do thiên tai gây ra, làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, chuẩn bị lực lượng hậu cần đáp ứng yêu cầu khi có sự cố xảy ra, tổ chức lực lượng di dời dân ở vùng ven sông Chu và vùng trũng thấp có nguy cơ ngập lụt, bổ sung kịp thời phương án kế hoạch phòng, chống bão lụt và huy động tối đa lực lượng để ứng phó có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, phương tiện, tài sản Nhà nước và Nhân dân. Bảo vệ tốt các kho tàng, trường học, trạm điện, khu vực công cộng. Bảo vệ tuyệt đối tính mạng của Nhân dân ở vùng có nguy ngập lụt cao./.

CTV: Hoàng Trung Dũng – Cán bộ VH_XH

Xã xuân lai làm tốt công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bảo năm 2022

Đăng lúc: 30/05/2022 10:00:00 (GMT+7)

Xã Xuân Lai chuẩn bị tốt phương án phòng chống thiên tai năm 2022