Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Lai Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 02/08/2024 00:00:00

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Xuân Lai

Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 17 tháng 02 năm 2023 tại nhà văn hóa xã, Hội nông dân xã Xuân Lai đã long trọng khai mạc đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá hoạt động công tác Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại Hội có đồng chí: Phạm Văn Luận UVBTV phó chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân, đồng chí Lê Tất Vang chủ tịch Hội nông dân huyện, các đồng chí cán bộ ban tổ chức, ban dân vận huyện ủy, thường trực Hội nông dân huyện; Về phía địa phương có đồng chí  Lê Văn Sâm huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ CC xã ban giám hiệu các trường, các đồng chí bí thư, trưởng thôn và 92 hội viên hội nông dân tiêu biểu đại diện cho 1.218 hội viên hội Nông dân trong toàn xã đã về dự đại Hội.

(Toàn cảnh Đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028)

Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Xuân Lai, sự quan tâm tạo điều kiện của Chính quyền, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Xuân Lai luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, bám sát nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu Đại hội Nông dân xã lần thứ XII đạt kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, có 14/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đại hội Hội Nông dân xã Xuân Lai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là Đại hội của tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập”. Trọng tâm là: Xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân xã nhà vững mạnh; thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng Đô thị minh, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã nhà hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng phường trong trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có một vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và là lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế xã hội bền vững, giữ gìn ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc phòng, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, bảo vệ môi trường.

(Các đại biểu phát biểu tham luận tại đại hội)

Trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục ổn định và phát triển khá cao theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp đã được chú trọng, năng suất, sản lượng nhiều loại cây trồng, vật nuôi và có giá trị cao được tạo ra trên một đơn vị diện tích đất đai không ngừng tăng lên, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp ngày càng được thể hiện rõ. Tổng thu từ ngành chăn nuôi ước đạt 33.370 triệu đồng. Những thành tựu đã đạt được trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn xã góp phần vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương.

(Đ/c:  Lê Văn Sâm - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội)

(Đc: Lê Tất Vang – CT Hội Nông dân huyện, phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo đại Hội đồng chí đồng chí Lê Văn Sâm huyện ủy viên bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Tất Vang, Chủ tịch hội nông dân huyện Thọ Xuân, đã biểu dương , ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân xã Xuân Lai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội nông dân xã Xuân Lai trong thời gian tới tiếp tục tham mưu cho Hội cấp trên cho BTV Đảng ủy, làm tốt công tác Đoàn kết tập hợp hội viên, với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập”. Trọng tâm là xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân xã nhà vững mạnh; thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng Đô thị văn minh. Tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dượng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

(Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên)

(BCH khóa mới và đoàn đại biểu ra mắt nhận nhiệm vụ)

Đại Hội đã bầu ban chấp hành Hội nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội, Hội nông dân huyện Thọ Xuân Lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí. Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Xuân Lai đã thành công tốt đẹp. Từ những thành công của đại hội trong thời gian tới cán bộ và hội viên Hội Nông dân tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác Hội mà Nghị quyết Đại hội nông dân xã lần thứ XIII đã đề ra; góp phần thực hiện  thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã xuân Lai lần thứ XXVIII, phấn đấu xây dựng Xuân Lai trở thành phường trước năm 2030.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Lai Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 02/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Xuân Lai