xã Xuân Lai tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 05/12/2022 00:00:00

XÃ XUÂN LAI TỔ CHỨC CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026.

Đúng 7h00' Sáng 23/5/2021, 7 đơn vị bầu cử xã Xuân Lai đã đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 7 khu vực bỏ phiếu trên toàn xã.

Dự lễ khai mạc tại các khu vực bỏ phiếu trong xã có đồng chí Hà Thị Ngọc, phó giám đốc trung tâm chính trị huyện Thọ Xuân cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, và Ủy ban bầu cử của xã cùng toàn đông đảo cử tri trong 7 đơn vị bầu cử trên địa bàn toàn xã.

Khai mạc tại tổ bầu cử số 6 xã Xuân Lai.

Để ngày bầu cử được diễn ra an toàn, Ban chỉ đạo bầu cử đã chỉ đạo Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã chủ động nắm chắc tình hình, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh và triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Các lực lượng chức năng tích cực tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trước, trong và sau thời gian bầu cử.

Mọi công tác đã được chuẩn bị chu đáo, hoàn tất trước giờ khai mạc diễn ra. Được các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra và đánh giá rất cao, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Việc đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 trong công tác bầu cử trên địa bàn xã như: chuẩn bị đủ trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch theo Hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử xã; xây dựng phương án bầu cử khi có tình huống có dịch Covid-19 trên địa bàn; bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu để đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, phát khẩu trang; xã đã cấp cho mỗi khu vực bỏ phiểu là 01 máy đo thân nhiệt (07 máy), 28 chai nước sát khuẩn và 2000 khẩu trang cho 7 thôn, hướng dẫn các cử tri đi bầu cử thực hiện tốt khẩu hiệu 5K và 7 điều cần nhớ khi đi bầu cử.

Công tác niêm phong hòm phiếu của tổ bầu cử.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệp kỳ 2021 - 2026 diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, nhưng nhân dân trong xã rất phấn khởi thu xếp công việc từ sớm để đi bỏ phiếu, đến 16 giờ chiều 100% cử tri trên địa bàn toàn xã đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình.

Với sự vào cuộc và tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên Ban chỉ đạo Ủy ban bầu cử xã cùng các ban, ngành, đoàn thể trong xã, đặc biệt tinh thần trách nhiệm cao của ban bầu cử, tổ bầu cử của 7 thôn. Cuộc bầu cử của xã Xuân Lai đã  thành công tốt đẹp.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Đăng lúc: 05/12/2022 00:00:00 (GMT+7)

Khai mạc tại tổ bầu cử số 6 xã Xuân Lai.

Công tác niêm phong hòm phiếu của tổ bầu cử.

CTV: Hoàng Huy Bắc