Hội Cựu Chiến binh xã Xuân Lai xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện

Ngày 06/12/2022 00:00:00

Hội CCB xã Xuân Lai xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện

góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

Hội CCB xã Xuân Lai  có 7 chi hội, 511 Hội viên thực hiện chương trình công tác năm 2021, BCH Hội CCB xã Xuân Lai đã thường xuyên làm tốt chức năng tham mưu, đề xuất với cấp ủy các cấp về việc nắm, phân tích tình hình tư tưởng và biện pháp lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên CCB và nhân dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh tại cơ sở khu dân cư; Chú trọng và duy trì sinh hoạt chi hội, sinh hoạt BCH, qua đó truyền tải kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương đến với cán bộ hội viên và nhân dân.

Trong thời gian qua, Hội CCB xã Xuân Lai, luôn giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp các thế hệ Cựu chiến binh, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới; không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác; đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ, bảo vệ nhân dân; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CCB. Tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh. Thực hiện Mô hình Đề án “Tổ 3 trên 1” về quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, Hội CCB xã Xuân Lai đã tổ chức phối hợp với công an xã thành lập 06 tổ, với 18 hội viên CCB tham gia, phụ trách quản lý 07 đối tượng; Trong thời gian qua đã tổ chức và thực hiện tốt mô hình đã đưa được 08 đối tượng ra khỏi diện quản lý, được xóa án tích, các đối tượng này đã hòa nhập với cộng đồng, vượt khó vươn lên, làm giàu chính đáng.

Description: Không có mô tả.

Thực hiện Mô hình Đề án “Tổ 3 chủ động”, trong thời gian qua phong trào đã  đi vào hoạt động có kết quả cao được hội viên và nhân dân đồng tình ủng hộ. Hội đã thành lập 7 tổ, với 21 hội viên tham gia, các Tổ “3 chủ động” luôn tích cực, chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, đời sống của hội viên CCB và nhân dân ở cơ sở, Thực hiện tốt công tác giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ CCB và trong nhân dân. Luôn tích cực tuyên truyền vận động hội viên, gia đình hội viên CCB và nhân dân tham gia xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, thường xuyên phối hợp với các tổ ANXH; tổ ANTT nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ ANXH, tổ ANTT.

Thực hiện công tác vệ sinh môi trường đồng ruộng trong sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian qua Hội CCB xã đã phối hợp với UBND xây dựng và lắp đặt được 54 bể chứa bao bì, chai lọ thuốc BVTV, đúng tiêu chuẩn theo quy định. Hội CCB xã đã tổ chức ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường đồng ruộng với 7/7 thôn, trên 3.450 lượt gia đình sản xuất nông nghiệp. Công tác thu gom vỏ, bao bì chai lọ Thuốc BVTV luôn được thực hiện thường xuyên, theo định kỳ và vận chuyển về nơi xử lý theo đúng quy định.

Description: Không có mô tả.

Trong  thời gian qua, hội CCB xã luôn nổ lực phấn đấu luôn là đơn vị đạt trong sạch vững mạnh toàn diện, được UBND huyện, hội CCB huyện khen thưởng, góp phần vào sự phát triển toàn diện của địa phương, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Hội Cựu Chiến binh xã Xuân Lai xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện

Đăng lúc: 06/12/2022 00:00:00 (GMT+7)

Hội CCB xã Xuân Lai xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện