Hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 của MTTQ xã Xuân Lai

Ngày 06/10/2022 00:00:00

Kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021

Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021. Trong sáu tháng đầu năm các tầng lớp nhân dân trong xã đã hưởng ứng tích cực và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhìn chung, tình hình kinh tế- xã hội trong xã ổn định và từng bước phát triển; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; QP-AN được đảm bảo; tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được đổi mới; đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt của xã tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi trong dịp lễ tết đã được cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài xã quan tâm chia sẻ.

(Trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 2)

Mặt trận tổ quốc phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành liên quan vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Tập trung tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

(Tuyên truyền lưu động cuộc bầu cử Đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp)

Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người việt nam ưu tiên dùng hàng việt nam” cuộc vận động“Ngày vì người nghèo”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thực hiện Công văn số 105/MTTQ-BTT, ngày 28/5/2021 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân về việc vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Lai đã tổ chức kêu gọi, vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19, sau 2 tuần tổ chức vận động đã vận động được số tiền 59.990.000 đồng kịp thời nộp về huyện theo quy định.

(Tổ chức phát khẩu trang, sát khuẩn tại khu vực Chợ Thạc)

Thực hiện cuộc vận động “vì người nghèo” và an sinh xã hội, dịp tết nguyên đán Tân Sửu, Thường trực MTTQ xã đã phối hợp năm bắt tình hình đời sống nhân dân, tham gia tiếp nhận và giám sát việc cấp phát quà tết từ các nguồn hỗ trợ của cấp trên cho các gia đình khó khăn, các đối tượng chính sách xã hội đảm bảo đúng quy định. Kết quả đã tặng quà cho 100% đối tượng chính sách người có công với cách mạng; Trích quỹ vì người nghèo, phối hợp với UBND xã cấp gạo, quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Tân Sửu 2021 với tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

(Trao quà cho người già neo đơn tại thôn 6)

Với trách nhiệm là thành viên Mặt trận và vai trò đóng góp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy Đảng, trong 6 tháng đầu năm công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên luôn đạt hiệu quả cao. Từng tổ chức thành viên đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho tổ chức mình và chủ động phối hợp để tích cực tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương  và các nhiệm vụ theo hướng dẫn của đoàn thể, ngành cấp trên.

CTV: Hoàng Huy Bắc

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 của MTTQ xã Xuân Lai

Đăng lúc: 06/10/2022 00:00:00 (GMT+7)

Kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021